Lên kế hoạch chuyến đi của bạn đến Đà Bắc

 

Khí hậu

Giống như phần lớn các địa danh tại miền Bắc Việt Nam, Đà Bắc có mùa đông và mùa hè rõ rệt. Mùa đông lạnh và khô kéo dài từ tháng Mười một đến tháng Ba với nhiệt độ trung bình từ 17 đến 22°C. Trong những tháng lạnh nhất, nhiệt độ có thể hạ tới dưới 10°C. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để đến thăm Đà Bắc nếu bạn muốn trải nghiệm đi bộ và leo núi.

Mùa hè kéo dài từ tháng Tư đến tháng Mười một, trời nóng ẩm với lượng mưa lớn. Từ tháng Bảy đến tháng Chín thường là khoảng thời gian ẩm ướt nhất năm, vì thế không phù hợp cho các hoạt động đi bộ và leo núi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm cảnh, bơi lội và chèo thuyền kayak, đây chính là thời điểm lý tưởng vì lúc này cả một vùng được che phủ bởi những ruộng ngô xanh ngắt và nước ở sông hồ lên trong mát.

Một số lời khuyên khi chuẩn bị đồ

Bạn nên mang theo quần áo, mũ nón, giầy/dép thoải mái. Nếu là mùa đông, đừng quên chuẩn bị thêm cả quần áo ấm. Ngoài ra bạn có thể mang thêm thuốc xịt muỗi và côn trùng, đặc biệt hữu dụng trong những tháng ẩm ướt.

Một số vật dụng chuyên dùng cho các hoạt động khác bạn có thể cần phải chuẩn bị bao gồm túi ngủ, giầy leo núi và đồ bơi.

top