Được tiếp đón bởi
Anh Đinh Văn Sánh

Địa chỉ
Xóm Ké,
Xã Hiền Lương

Sức chứa
10 khách

Giá/người/đêm
100,000 VND

 

 

Homestay Sánh Thuấn

Homestay Sánh Thuấn được đặt tên theo hai con trai của chủ nhà: Sánh (20 tuổi) và Thuấn (5 tuổi). Chủ nhà, ông Đương và bà Hoa, rất thân thiện và cởi mở. Ngoài làm homestay, gia đình ông bà còn trông thêm khoai, sắn và luồng. Con trai cả Sánh từng làm việc ở nhiều nơi trước khi quay trở về nhà, phát triển kỹ năng và giúp đỡ cha mẹ trong việc quản lý homestay.

Homestay Sánh Thuấn nằm ngay trên trục đường chính chạy qua xóm Ké, bên cạnh suối Ké. Ngôi nhà sàn đã được cải tạo lại tháng Một năm 2015 và có thể đón được từ 8 đến 10 khách. Sau khi được tập huấn về nấu ăn và kỹ năng đón khách, Sánh rất háo hức được tham gia dự án. Anh tin rằng với nguồn lực, cảnh quan thiên nhiên và sự hiếu khách của người dân nơi đây, dự án Du lịch cộng đồng rất có tiềm năng để trở thành một phương thức giảm nghèo bền vững hiệu quả.

“Thời gian đầu của dự án, tôi vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ do gia đình còn thiếu kinh nghiệm trong việc đón khách. Tuy nhiên, gia đình đã học hỏi được rất nhiều qua các khóa tập huấn, giao lưu với các chuyên gia và các đoàn khảo sát.” – Chị Hoa

Hiện nay gia đình đã được trang bị đầy đủ hơn và cảm thấy đỡ vất vả nhờ sự giúp đỡ từ các thành viên khác trong cộng đồng khi đón các đoàn đoàn khách đông. Sánh hy vọng mô hình CBT sẽ nâng cao đời sống của gia đình nhưng đồng thời cũng lưu giữ được những truyền thống và phong tục của dân tộc Mường.

Hãy đến với xóm Ké ngay hôm nay!

 

Thêm homestays

Xóm Đá Bia

Homestay Đinh Thu

 

NN

Xóm Đá Bia

Homestay Ngọc Nhềm

 

Nhat Quy temp crop

Xóm Sưng

Homestay Nhất Quý

 

top